Xây nhà năm 2024 - Cần chuẩn bị những gì?

Đăng lúc: 2024-01-14 16:43:53

Trường Sinh xin kính chào quý vị. Kính chúc quý vị nhiều may mắn và thành công. 

Kính thưa quý vị, việc xây dựng nhà cửa được xem là quan trọng thứ 2 của đời người, chính vì thế việc chăm chút và lập kế hoạch xây dựng nhà cửa trở nên vô cùng cần thiết. Năm 2021, có rất nhiều gia chủ đang có dự định xây nhà và mong muốn chuẩn bị kế hoạch chi tiết để quá trình xây dựng diễn ra tốt đẹp. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc và tổng hợp những việc cần thiết để chuẩn bị cho việc xây nhà năm 2020 của cả gia đình. 

1- Chuẩn bị kinh phí 

Ngôi nhà thường là tài sản có giá trị nhất đối với quan niệm của người Việt Nam. Vì thế, muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang rộng rãi đúng như mong muốn của bạn, điều đầu tiên trong câu hỏi “Cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà” chính là kinh phí.

Kinh phí chính là cốt lõi, là nền tảng để tạo nên một ngôi nhà trong tương lai. Thông thường, người dân Việt Nam thường có quan niệm làm việc và tiết kiệm tiền để xây nhà. Đồng nghĩa với điều đó, chúng ta hiểu rằng phải chuẩn bị một số tiền nhất định nếu muốn xây dựng một ngôi nhà mới.

5 điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi xây nhà

Vì thế, nếu có kế hoạch làm nhà vào thời gian tới, bạn phải bắt đầu chuẩn bị kinh phí cho ngôi nhà mới ít nhất khoảng 3-4 tháng và dự trừ những khoản tiền thiếu mình có thể tìm ai để hỗ trợ (người thân, bạn bè hay vay ngân hàng). Nếu không dự trù và chuẩn bị được kinh phí, bạn có thể bạn sẽ phải dừng lại công trình của mình. Trên thực tế, đã có rất nhiều gia đình không đủ tiềm lực về kinh tế để xây một ngôi nhà caoo tầng khang trang nhưng vẫn bắt tay vào thực hiện để rồi công trình bị dang dở và phải rất lâu sau mới hoàn thiện được.

Do đó, gia đình bạn hãy cùng ngồi lại để hoạch định những khoản chi cần thiết cho một ngôi nhà bao gồm: vật liệu xây dựng, công nhà thầu, kĩ sư giám sát công trình và kiến trúc sư (nếu có), nội thất trang trí nhà,… và một khoản phát sinh cho công trình. Có một giải pháp tốt nhất cho vấn đề dự trù kinh phí này là hãy tìm một đơn vị xây nhà trọn gói uy tín, ho sẽ giúp bạn dự trù kinh phí sát và đúng nhất.

2- Xem phong thủy xây nhà năm 2021

Đối với người Á Đông nói riêng và người Việt Nam nói chung, việc xem tuổi trước khi xây nhà là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Thông thường, trước khi khởi công làm nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn. Mục đích của việc xem tuổi xây nhà là để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý. Chọn ra thời điểm tốt nhất để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc được suôn sẻ, may mắn, cuộc sống trong nhà sau này được hưng thịnh, nhân tài lộc phát triển. Ngược lại, những công trình không xem xét kỹ những yếu tố trên sẽ gặp những điều xấu, rủi ro, kém may mắn. Công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng tiêu cực. Do đó, khi gia chủ muốn khởi công nhà ở, sửa chữa bếp, biệt thự, khách sạn, văn phòng, ngân hàng, chung cư, khu resort,… nên xem tuổi phong thủy thật chu đáo. Tiếp đến mới xem ngày tốt để động thổ.

2021 mệnh gì tuổi gì và phong thủy làm nhà 2021 3
 

Từ những thông tin về cung mệnh phong thủy và xem xét các yếu tố Thái Tuế, Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, Trạch Tuổi thì năm Tân Sửu 2021 những gia chủ hợp tuổi làm nhà là những gia chủ:

 • Sinh năm 1952 – Nhâm Thìn
 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1955 – Ất Mùi
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1964 – Giáp Thìn
 • Sinh năm 1970 – Canh Tuất
 • Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi
 • Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất
 • Sinh năm 1988 – Mậu Thìn
 • Sinh năm 1991 – Tân Mùi

3- Lựa chọn đơn vị thực hiện thi công xây nhà năm 2021

Việc lựa chọn nhà thầu là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt ra vấn đề cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà. Bạn nên tham khảo bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi lựa chọn nhà thầu. Có thể nhờ những người quen biết đã xây nhà giới thiệu với bạn những nhà thầu uy tín.

Sau đó, hãy trao đổi với nhà thâu về kế hoạch làm nhà, chi phí bạn trả cho nhà thầu và những cam kết về một công trình an toàn, đẹp mắt, đúng như thiết kế,… để đi đến thống nhất. Giữa chủ nhà và nhà thầu phải có sự hợp tác ăn ý thì công việc xây dựng mới được triển khai suôn sẻ, đúng tiến độ được.

Đơn vị thi công xây nhà năm 2021 uy tín cần đảm bảo những yếu tố sau: 
 

 • Thời gian hoạt động của công ty lâu năm
 • Có đội ngũ đội thợ, nhân viên đông đảo
 • Được sự đánh giá tốt từ khách hàng
 • Đã từng xây dựng nhiều công trình nhà ở trước đó
 • Báo giá phù hợp, phải chăng

4- So sánh các bảng báo giá xây nhà năm 2020 của các đơn vị thi công

Thông tin của bảng báo giá, từng chi tiết hạng mục khác nhau sẽ quyết định đến sự chênh lệch báo giá theo mỗi phương án riêng, được thực hiện bởi các đơn vị khác nhau. Cụ thể, trường hợp gia chủ chỉ chọn thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói – hoàn thiện phần nhà thô thì mức giá sẽ khác so với chọn xây nhà trọn gói bao gồm nhà thô và nội thất.

Xây nhà với thiết kế kiến trúc, vật tư, nhân công

Theo đó, quý vị cần lưu ý về hồ sơ báo giá xây nhà mà công ty thông báo khi trao đổi. Bảng báo giá nếu chỉ bao gồm hai phần kiến trúc và gói xây nhà thô chắc chắn sẽ ít hơn bảng giá bao gồm thêm việc hoàn thiện nội thất trong nhà. Để có ngôi nhà trọn vẹn thì gia chủ nên chọn đồng thời thiết kế xây dựng kiến trúc nhà thô và hoàn thiện nội thất sẽ tốt hơn thay vì chọn nhà thô và lại mất thêm thời gian tự hoàn thiện nội thất. Theo phương án nào, gia chủ đều có thể trao đổi cùng đơn vị xây nhà.

Cụ thể, những thông tin cơ bản trong bảng báo giá xây nhà trọn gói hoàn thiện nội thất sẽ bao gồm:

- Báo giá thiết kế kiến trúc: bao gồm ý tưởng và giá thiết kế theo m2. Đây là cách tính phổ biến nhất hiện nay.

- Báo giá xây nhà trọn gói phần nhà thô: Bao gồm các hạng mục vật liệu, quy trình thi công và giá thành vật liệu, giá thi công.

- Báo giá thiết kế nội thất: Tính theo m2, chia theo phong cách đặc trưng.

- Báo giá thi công nội thất: Dựa theo yêu cầu nội thất, báo giá từng món đồ lớn đến đồ trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Thông tin báo giá xây nhà cơ bản khi quý vị chọn thuê một đơn vị trọn gói sẽ cần phải có ít nhất là hai báo giá đầu tiên hoặc đầy đủ. Trường hợp lựa chọn thuê dịch vụ như thế nào là ở bạn, trao đổi rõ ràng về báo giá theo từng bước để chắc chắn được thực hiện đầy đủ.

Thực tế, đơn vị nào báo giá càng chi tiết sẽ giúp gia chủ nắm rõ được công trình sẽ xây dựng với những hạng mục, vật tư, đồ dùng nào, thiết kế ra sao, thi công như thế nào? Mức báo giá càng chi tiết, càng thể hiện sự chuyên nghiệp và có tâm của công ty thi công bởi không giấu giếm những khoản chi khác, kéo bảng giá thấp xuống để gia chủ bị qua mặt. Quý vị nên lưu ý, tham khảo, hỏi  rõ các hạng mục, báo giá chi tiết đến khi đã hiểu hết bảng giá mới chọn lựa. Bên cạnh đó, có thể báo giá vẫn còn chưa đầy đủ, gia chủ cần thỏa thuận trong hợp đồng về giới hạn chi phí phát sinh, chi phí phát sinh vì thay đổi rõ ràng ra sao, điều kiện nào thì được phát sinh chi phí…để nắm chắc mức giá, chuẩn bị kinh phí xây nhà chủ động, tránh rơi vào tình trạng bị động, làm giảm thời gian xây dựng.

Có một trường hợp khác khiến báo giá xây nhà trọn gói năm 2021 chênh lệch giữa các công ty mà quý vị khi xem bảng giá, cần so sánh các yếu tố về vật tư xây nhà, công nghệ thi công và thời gian thực hiện. Rõ ràng, vật tư chất lượng, công nghệ hiện đại và thời  gian hoàn thành nhanh hơn thì báo giá chắc chắn sẽ cao hơn. Vì thế, đừng vội quyết định khi thấy báo giá của các công ty chênh lệch nhau mà hãy đánh giá về độ chi tiết, các yếu tố nổi trội để cân nhắc kỹ càng hơn. Có gia chủ vì thấy báo giá rẻ, không cân nhắc các yếu tố khác, chọn công ty kém chuyên nghiệp dẫn đến thời gian thi công xây dựng trì trệ (dù đã quảng cáo tiến độ không chậm trễ). Hoặc trường hợp nhà thầu dùng vật tư kém chất lượng, thi công cẩu thả nên chỉ sau một thời gian ngắn, nhà xuống cấp hư hỏng ngay.

>>> Tham khảo báo giá thi công xây dựng nhà trọn gói năm 2021 của Xây Dựng Trường Sinh

<<>>

Trên đây là những lưu ý và những thông tin quý vị cần phải chuẩn bị cho dựn định xây nhà năm 2021 của gia đình mình. Mọi thông tin quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình. Thân ái.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Thiết kế nhà ở

Xem thêm

Thiết kế biệt thự

Xem thêm

Thiết kế chung cư

Xem thêm

Thiết kế sửa chữa

Xem thêm

Thiết kế nội thất

Xem thêm

Thiết kế văn phòng, nhà hàng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Thái Bình

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hải Phòng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Quảng Ninh

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hưng Yên

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Bắc Ninh

Xem thêm

Sửa nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Hoàn thiện biệt thự

Xem thêm

Hoàn thiện chung cư

Xem thêm

CÔNG TRÌNH ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Đối tác