Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và chuyên nghiệp

Đăng lúc: 2019-12-04 09:41:57

Văn phòng làm việc không đơn thuẩn chỉ là một nơi làm việc, mà nó còn thể hiện văn hóa doanh nghiệp, là những hình ảnh hữu hình mà đối tác, khách hàng hay chính đối thủ của bạn nhìn thấy. Một văn phòng thể hiện sự chuyên nghiệp sáng tạo sẽ mang đến cái nhìn thiện cảm cho khách hàng, tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. 
Thiết kế văn phòng đẹp thế nào để vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp của chốn công sở vừa tạo được cảm giác thoải mái cho nhân viên là điều mà nhà quản trị nào cũng mong muốn giải quyết được. 
Dưới đây, chúng tôi mang đến một số ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp, xu hướng thiết kế văn phòng được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và chuyên nghiệp 


Có thể nói, đa số thời gian làm việc là ở công ty, văn hóa, không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc chính vì thể, tại sao bạn không biến " ngôi nhà thứ 2 " đó trở nên sáng tạo, chuyên nghiệp, tạo cảm giác thoải mái nhất có thể. 

Quy trình thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc tại Trường Sinh:


Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng

Bước 2: Tư vấn miễn phí: Trường Sinh sẽ cử các Kiến trúc sư đến khảo sát , tiến hành đo đạc và tư vấn giải pháp thiết kế.

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế: Sau khi đã tham khảo mong muốn của khách hàng, Trường Sinh sẽ báo giá trực tiếp và thống nhất nội dung trong hợp đồng với quý khách hàng

Bước 4: Cung cấp bản vẽ thiết kế mặt bằng, tiến hành chỉnh sửa nếu khách hàng yêu cầu: bản vẽ 2D sơ bộ giúp khách hàng hình dung được cách sắp xếp, bố chí các phòng ban, 

Bước 5: Bản vẽ phối cảnh: đây là bản vẽ 3D chi tiết, thể hiện hình ảnh tổng thể của tửng khu vực. Trao đổi với khách hàng để tiến hành chỉnh sửa nếu cần thiết.

Bước 6: Bản vẽ chi tiết thi công: Bản vẽ chi tiết giúp khách hàng mường tượng rõ nhất về văn phòng trong tương lai.

Bước 7: Hoản tất bàn giao bản vẽ: Khi khách hàng đã hoàn toàn hài lòng về bản vẽ thiết kế, Trường Sinh tiến hành bàn giao.

Bước 8: Thi công thiết kế văn phòng đẹp: Thông thường, Trường Sinh sẽ vừa là đơn vị thiết kế, vừa là đơn vị thi công trực tiếp. Điều này giúp các ý đồ trong bản vẽ thiết kế được thực hiện một cách chính xác.

Thêm một điều cần quan tâm  khi thiết kế nội thất văn phòng nội thất đó là sự thuận tiện và thoải mái khi sử dụng, bạn cũng cần chú ý tới giới tính và độ tuổi của đối tượng sử dụng khi lựa chọn nội thất. Đối với những văn phòng có nhiều nữ , những bộ bàn ghế được thiết kế nhỏ gọn, với màu sắc màu dịu nhẹ là một lựa chọn lý tưởng . Ngược lại, những bộ bàn ghế có nhiều góc cạnh, thiết kế chắc chắn, màu sắc tạo sự tương phản khỏe khoắn thường phù hợp với phái mạnh.

Bày trí không gian văn phòng không đơn giản chỉ là sắp xếp nội thất đẹp mắt, thuận tiện mà còn bao gồm rất nhiều kiến thức về phong thủy, tận dụng không gian vừa hài hòa thoáng đãng, vừa tận dụng tối đa diện tích văn phòng.

Rất nhiều chủ doanh nghiệp tin rằng, nội thất văn phòng với phong cách thiết kế chuyên nghiệp, hợp mệnh sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Tùy thuộc theo văn hóa doanh nghiệp và ý đồ của các nhà quản trị mà phong cách thiết kế văn phòng được thể hiện một cách khác nhau. Sự hiện đại, thân thiện và gẫn gũi chính là xu hướng thiết kế văn phòng của những năm gần đây.
 
 

Một số ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo trên thế giới

 

Thiết kế phòng làm việc tại một khu rừng ở Tây Ban Nha. Văn phòng luôn mát mẻ, phát huy tối đa được sự sáng tạo cho nhân viên là điều là nhà quản trị muốn hướng đến.

Inventionland Design Factory là một công ty có trụ sở tại Pittsburgh. Không gian rộng lớn với đủ mọi tòa nhà mô phỏng hình dáng, từ tàu cướp biển, đường đua, hang động giả, đến lối đi trên thảm đỏ, lâu đài hoặc robot khổng lồ. Những hình ảnh được nhìn thấy mỗi ngày là điều kiện cho những ý tưởng tuyệt vời ra đời.

Năm 2001, Pallotta TeamWorks đã làm việc với Clive Wilkinson Architects để tạo ra một thiết kế nội thất văn phòng mang tính cách mạng trong một nhà kho cũ ở Los Angeles. Không gian bao gồm các container vận chuyển, lều, gỗ thô và tách từng phòng ban thành các làng lều khác nhau.

Các văn phòng Dropbox được đặt trong tòa nhà Sarona ở trung tâm nhộn nhịp của thành phố Tel Aviv và trải rộng 1800 mét vuông.. Thiết kế với ý tưởng là một thành phố thu nhỏ, không gian vừa tạo sự thoải mái, vừa thể hiện được nét đặc trưng của văn phòng.


Nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cũng thiết kế văn phòng vô cùng khác biệt và sáng tạo. Một không gian mở tràn đầy năng lượng, nơi các nhân viên tự sắp xếp và thay đổi chỗ ngồi làm việc, các cuộc gặp gỡ, họp hành có thể diễn ra ở bất cứ đâu. Tính tự chủ và sáng tạo được đẩy lên đỉnh cao tại văn phòng làm việc này.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Thiết kế nhà ở

Xem thêm

Thiết kế biệt thự

Xem thêm

Thiết kế chung cư

Xem thêm

Thiết kế sửa chữa

Xem thêm

Thiết kế nội thất

Xem thêm

Thiết kế văn phòng, nhà hàng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Thái Bình

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hải Phòng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Quảng Ninh

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hưng Yên

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Bắc Ninh

Xem thêm

Sửa nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Hoàn thiện biệt thự

Xem thêm

Hoàn thiện chung cư

Xem thêm

CÔNG TRÌNH ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Đối tác