Mách bạn những tiêu chí chọn công ty thiết kế kiến trúc uy tín tại Hà Nội

Đăng lúc: 2020-01-09 19:55:54

Thiết kế và xây dựng nhà ở là dự định và mong muốn của rất nhiều người, rất nhiều gia đình. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị thi công trong lĩnh vực này, đó là lý do khiến quý vị hoang mang và không biết lựa chọn đơn vị thi công thiết kế và xây dựng nhà theo những tiêu chí nào.
Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi, với mong muốn giúp quý vị hiểu rõ hơn về thiết kế nhà, từ đó biết được những tiêu chí để lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp nhất có thể hoàn thiện được ngôi nhà của bạn, chúng tôi mong rằng quý vị có thể có đủ kinh nhiệm và hiểu biết để có thể đàm phán với đơn vị thiết kế. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn.

1- Một số cách hiểu sai về thiết kế kiến trúc

Cụm từ thiết kế kiến trúc không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng có cái nhìn và hiểu biết đúng về thiết kế kiến trúc. Chúng tôi sẽ đưa ra một số sai lầm trong việc hiểu về thiết kế kiến trúc mà không ít người mắc phải.

1- Thiết kế kiến trúc chỉ để thỏa mãn cái đẹp: Bạn nên đánh giá một công trình thiết kế kiến trúc qua bốn khái niệm chính. Đó là: Thẩm mỹ (Aesthetic), Chương trình (Programme), Công Năng (Function) và Tạo hình (Form). Bạn không cần một kiến thức nào trước khi thử nghĩ về 4 khái niệm này; thậm chí sẽ tốt hơn nên bạn loại bỏ tất cả những định kiến đã có sẵn. Tưởng tượng đây là lần đầu tiên bạn nghĩ những khái niệm đó. Nói một cách rộng ra, chúng gắn kết với 4 câu hỏi sau “Tại sao bạn xây công trình đấy?” “Người ta phải sử dụng công trình đấy như thế nào?” “Những yếu tố nào làm ảnh hưởng đến quá trình thiết kế?” và “Hình dạng đấy được lấy từ đâu ra?”

Mẫu phòng khách diện tích nhỏ nhưng thoải mái, nội thất bố trí khoa học.

2- Việc thiết kế kiến trúc là tốn tiền, chỉ cần tìm một ngôi nhà đẹp rồi thiết kế theo là được: Thiết kế kiến trúc giúp cho không gian sống được tối ưu hoá, tạo không gian sống khoa học. Tiết kiệm chi phí hơn: kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn cho chủ đầu tư tính toán được chi phí nhân công, chi phí vật liệu trong quá trình thi công. Kiến trúc sư thiết kế nhà phù hợp phong thuỷ. Chủ đầu tư thoải mái đóng góp ý tưởng cho ngôi nhà. Thiết kế kiến trúc mang lại không gian sống xanh và thoáng.

Thiết kế bếp ăn hiện đại, tiện nghi.
 

2- Tiêu chí chọn công ty thiết kế kiến trúc uy tín, giá rẻ tại hà nội

 

   *Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc cần phải đảm bảo uy tín chuyên nghiệp

   Mặc dù có nhiều công ty được mọc lên dành cho những khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên có nhiều đơn vì mặc dù giá thành rất rẻ, nhưng chất lượng công việc lại không được đảm bảo, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa được tối ưu, và thậm chí là chất lượng công trình không được đảm bảo.

Vì vậy lựa chọn một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp giúp cho công trình được triển khai nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Để biết được 1 công ty thiết kế kiến trúc có uy tín hay không, bạn có thể tham khảo những công trình mà họ thi công tại website của họ, hoặc nếu cẩn thận hơn, hãy liên lạc trực tiếp với chủ công trình mà họ đã thi công để tham khảo ý kiến. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên vô cùng quý giá từ việc này đấy.
 

* Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế kiến trúc có báo giá thích hợp

Hiện nay hầu hết các công ty thiết kế kiến trúc đều có báo giá. Bạn có thể xin báo giá và so sánh giá cả của các công ty. Tuy nhiên, nếu chênh lệch mà không đáng kể thì bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn các đơn vị có uy tín và kinh nghiệm.

>>>>> Xem thêmBáo giá thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội 2020 - Kiến trúc Trường Sinh
 

* Những mẫu thiết kế của họ sáng tạo và khác biệt, không theo lối mòn

Hãy đảm bảo rằng, ngôi nhà của bạn thể hiện chính phong cách và con người của bạn, nếu bạn đã mất công thiết kế thì hãy làm nó khác biệt mang chất riêng của bạn. 

>>>> Quý vị có thể tham khảo một số mẫu nhà: Tại đây
 

* Đơn vị tư thiết kế nhà đó sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và giải đáp mọi khúc mắc của khách hàng

Có một câu nói rất ấn tượng trong ngành đó là “không một kiến trúc sư tài năng nào có thể am hiểu ngôi nhà của bạn bằng chính bạn cả”. Vì thế kiến trúc sư giỏi phải là người biết lằng nghe, đưa ra những lời khuyên hợp lý và thiết kế nên ngôi nhà theo đúng ý nguyện, yêu cầu và thực tế của khách hàng. Bởi chính khách hàng mới là người sống và gắn bó trong căn nhà đó suốt đời.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Thiết kế nhà ở

Xem thêm

Thiết kế biệt thự

Xem thêm

Thiết kế chung cư

Xem thêm

Thiết kế sửa chữa

Xem thêm

Thiết kế nội thất

Xem thêm

Thiết kế văn phòng, nhà hàng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Thái Bình

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hải Phòng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Quảng Ninh

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hưng Yên

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Bắc Ninh

Xem thêm

Sửa nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Hoàn thiện biệt thự

Xem thêm

Hoàn thiện chung cư

Xem thêm

CÔNG TRÌNH ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Đối tác