Có nên lựa chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu không?

Đăng lúc: 2020-03-08 22:37:30

Với những gia đình ở nông thôn, có điều kiện kinh tế không mấy khá giả thì nhà cấp 4 gần như là lựa chọn số 1 khi có ý định xây nhà. Bên cạnh đó các thiết kế nhà cấp 4 hiện đại không những có vẻ đẹp sang trọng,  tiện nghi mà còn thích hợp với không gian sống yên bình tại làng quê. Chính vì thế mà dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu nhanh chóng trở nên phổ biến tại rất nhiều  địa phương tại Việt Nam. Hôm nay Thiết Kế Trường  Sinh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về loại hình dịch vụ này.
 

Xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu là gì


Đây là loại hình dịch vụ xuất hiện chưa lâu nhưng nhanh chóng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Khi sử dụng dịch vụ này bạn chỉ cần ký hợp đồng và thanh toán tiền cho chủ thầu sau đó chờ nhận chìa khóa một căn nhà hoàn chỉnh, còn tất cả các khâu xây dựng của căn nhà đều do phía nhà thầu lo liệu.
 

Có nên xây nhà cấp 4 trọn gói không?

Nhà cấp 4 được xây dựng phổ biến tại nông thôn bởi ở quê có diện tích đất thoải mái không bị eo hẹp như ở thành phố, một căn nhà cấp 4 một tầng cũng có thể đủ không gian sinh hoạt thoải cho mọi thành viên trong gia đình. Thêm nữa là các căn nhà cấp 4 hiện nay có nhiều kiểu dáng thiết kế rất sang trọng và hiện đại mang lại sự hài lòng cho chủ sở hữu.

Một lý do nữa là thu nhập của các gia đình ở nông thôn không cao nên khó có điều kiện xây những căn nhà nhiều tầng hoặc có kiến trúc phức tạp. Dịch vụ xây nhà trọn gói 300 triệu được cho là mức giá trung bình phù hợp với nhiều hộ gia đình.

 

Những mẫu thiết kế xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu


Nhà cấp 4 hiện nay có rất nhiều kiểu dáng thiết kế, phù hợp với nhiều không gian và sở thích của khách hàng. Ở bài viết này Kiến Trúc Trường Sinh giới thiệu với bạn tên  4 loại hình nhà cấp 4 được khách hàng ưa chuộng nhất.

-          Nhà cấp 4 mái thái 2 - 4 phòng ngủ
-          Nhà cấp 4 có gác lửng 2 - 4 phòng ngủ
-          Nhà cấp 4 nông thôn truyền thống 2 - 3 phòng ngủ
-          Nhà vườn cấp 4 một phòng ngủ

Các loại hình này có điểm chung là chứa đựng những nét đặc trưng của loại hình kiến trúc tháp tầng, kiến trúc hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng mà gia chủ lựa chọn xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu theo một loại hình thiết kế phù hợp.

 

Lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu

 

Không tốn thời gian, công sức


Từ những bước đầu tiên như: Lựa chọn nơi mua vật liệu, thuê nhân công xây dựng, xin giấy phép,… đến những bước cuối cùng như: Dọn dẹp phế liệu, nghiệm thu công trình,… đều do phía nhà thầu đảm nhận vậy nên gia chủ không mất thời gian và công sức lo liệu. Trong quá trình thi công gia chủ chỉ cần thi thoảng tới thăm kiểm tra tiến độ công trình và chất lượng của vật liệu thi công.
 

Tiết kiệm chi phí xây dựng


 Với dịch vụ xây nhà trọn gói 300 triệu bạn sẽ được các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng tư vấn sử dụng số tiền đó sao cho hợp lý (nên mua loại vật liệu nào, thuê bao nhiêu nhân công,…) hạn chế được tối đa những lãng phí không cần thiết.

Thêm nữa là nhân viên của nhà thầu có trình độ tay nghề cao, kỹ năng xây dựng và kỹ năng đọc bản vẽ tốt, biết cách làm việc khoa học nên tiến độ công trình diễn ra nhanh hơn tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

 

Được tư vấn thiết kế


Nhà thầu  nào cũng có những kiến trúc sư am hiểu về thiết kế để tư vấn cho gia chủ về hướng thi công căn nhà sao cho phù hợp với địa thế, quang cảnh tại địa phương,  gia chủ không cần mất công thuê công ty thiết kế hoặc thuê kiến trúc sư bên ngoài.
 
Đội ngũ xây dựng thi công nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu của Kiến trúc Trường Sinh
Đội ngũ xây dựng thi công nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu của Kiến trúc Trường Sinh
 

Những rủi ro có thể xảy ra khi thuê thợ, tự giám sát thi công xây nhà cấp 4


Ngược lại với những điều trên, nếu bạn gặp phải một nhà thầu không uy tín, không đủ năng lực thi công thì có thể gặp phải các rủi ro như:
 

Chậm tiến độ


Bởi có một số nhà thầu không đào tạo và sử dụng nhân công chuyên nghiệp mà thuê các lao động tự do ở địa phương. Những lao động này có kỹ năng xây dựng và kỹ năng đọc bản vẽ không cao dẫn tới công việc xây dựng bị chậm so với tiến độ và chất  lượng không đảm bảo. Hoặc cũng có thể do nhà thầu này nhận quá nhiều công trình một lúc nên nhân công bị chia quá nhỏ làm chậm tiến độ của ngôi nhà.
 

Chất lượng không đảm bảo


Nguyên nhân là do một số nhà thầu lợi dụng việc giao khoán toàn bộ của gia chủ nên tự ý mua vật liệu kém chất lượng với giá rẻ để thu về lợi nhuận nhiều hơn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình, thậm chí là sự an toàn của chủ nhà khi đưa vào sử dụng.
 

Những lưu ý khi thuê nhà thầu xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu

 

Lựa chọn nhà thầu đủ uy tín


Nếu có người quen làm trong lĩnh vực xây dựng thì bạn nhờ họ tư vấn là chuẩn xác nhất, nếu không có thì bạn cần tự tìm thông tin qua mạng hoặc qua báo đài. Khi đã lựa chọn được nhà thầu thì bạn vẫn cần làm rõ và chứng thực các thông tin về nhà thầu đó như: Giấy phép đăng ký kinh doanh, bằng cấp thiết kế, các công trình mà nhà thầu đó từng triển khai xây dựng,… để đảm bảo không gặp phải nhà thầu “ rởm”.

Bạn cũng có thể đánh giá năng lực chuyên môn và trình độ của nhà thầu qua cách mà họ tư vấn cho bạn

 

Có hợp đồng ràng buộc chặt chẽ về tiến độ và thanh toán


Cách thanh toán mà các chuyên gia khuyên dùng khi sử dụng dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu  là thanh toán theo giai đoạn thi công, tức là nhà thầu hoàn thiện xong công đoạn nào thì bạn thanh toán công đoạn đó. VD: Nhà thầu đào móng xong thì bạn thanh toán tiền đào móng, lát nền xong thì bạn thanh toán tiền lát nền, sơn nhà xong thì thanh toán tiền sơn,…  như vậy sẽ hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra và cũng là động lực để nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện các công đoạn để có thể nhận được tiền.

Trong hợp đồng cần chỉ rõ tiến độ của công trình, thời gian hoàn thành dự kiến, mức độ chênh lệch tối đa về thời gian và nếu vượt quá thời gian chênh lệch tối đa đó mà nhà vẫn chưa hoàn thiện thì nhà thầu sẽ xử lý như thế nào?

 

Nên giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công


Ngôi nhà là tâm huyết của bạn không thể phó mặc hoàn toàn cho nhà thầu, để chắc chắn và đảm bảo nhất bạn nên nhờ hoặc thuê một người hiểu biết về xây dựng tới xem xét bản vẽ, kiểm tra quá trình thi công và đặc biệt là kiểm tra chất lượng của vật liệu xây dựng được sử dụng xem có đúng mẫu mã, thông số kỹ thuật đã đề ra trong hợp đồng hay không.
 
Nên chú ý những vấn đề phát sinh nào khi xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu?
Nên chú ý những vấn đề phát sinh nào khi xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu?

Nếu như có bất kỳ sự cố đột ngột nào xảy ra trong quá trình thi công VD như: thời tiết xấu, giá vật tư tăng cao, giấy tờ thủ tục có vấn đề,…thì nhà thầu và chủ sở hữu nên ngồi lại với nhau để cùng tìm ra hướng giải quyết tốt nhất làm hài lòng cả hai bên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ xây nhà trọn gói 300 triệu mà Kiến Trúc Trường Sinh muốn chia sẻ với bạn, để tham khảo thêm các mẫu nhà cấp 4 đẹp và nhận báo giá xây dựng cụ thể bạn có thể truy cập website kien tructruongsinh.vn.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Thiết kế nhà ở

Xem thêm

Thiết kế biệt thự

Xem thêm

Thiết kế chung cư

Xem thêm

Thiết kế sửa chữa

Xem thêm

Thiết kế nội thất

Xem thêm

Thiết kế văn phòng, nhà hàng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Thái Bình

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hải Phòng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Quảng Ninh

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hưng Yên

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Bắc Ninh

Xem thêm

Sửa nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Hoàn thiện biệt thự

Xem thêm

Hoàn thiện chung cư

Xem thêm

CÔNG TRÌNH ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Đối tác