Báo giá xây nhà trọn gói: Bao nhiêu tiền một mét vuông là chính xác?

Đăng lúc: 2020-03-11 13:56:24

Xây nhà là việc hệ trọng, bên cạnh việc lập kế hoạch xây nhà, thiết kế cho nó bạn còn phải có một khoản kinh phí không hề nhỏ để chi cho công trình quan trọng này. Xuất phát điểm chúng ta cần phải biết giá đất đai trên thị trường dao động ra sao? Xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông? Bằng những tư liệu chuẩn xác nhất, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề này.
 

Tầm quan trọng của việc dự tính chi phí trước khi xây nhà

Xây nhà là việc lớn vậy nên ta phải tính toán thật kỹ lưỡng. Chúng ta hãy vạch ra một kế hoạch cụ thể và chi tiết từng khâu một, như vậy khi thực hiện theo kế hoạch sẽ giúp năng suất cùng hiệu quả lao động đạt mức tốt nhất. Chính vì thế trong bản kế hoạch sẽ không thể thiếu được nội dung quan trọng đó là dự tính chi phí xây nhà, tính toán việc xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông.

>>>Đừng bỏ lỡ Quy trình xây nhà trọn gói bao gồm những gì? Gợi ý quy trình xây nhà trọn gói
 

Những tác nhân ảnh hưởng tới chi phí xây nhà.

 • Kiểu kiến trúc ảnh hưởng tới chi phí xây nhà
 • Kiểu mái nhà ảnh hưởng tới chi phí xây nhà
 • Diện tích, tầng lầu ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây nhà
 • Vật liệu xây dựng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà
 • Địa điểm xây dựng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà
 
Chi phí xây nhà hoàn toàn có thể phát sinh nhiều khoản không ngờ tới nếu không biết kiểm soát


Tính chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông


a, Tính theo mét vuông
Chi phí xây nhà trọn gói = Diện tích sàn x Đơn giá xây nhà

Trong đó : 
- Diện tích sàn : Tính theo mét vuông tùy thuộc vào quy mô xây nhà của bạn
- Đơn giá xây nhà : Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính nên có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn dao động từ 4.500.000 VND/m2  đến 7.000.000 VND/m2 .

 

b, Lập bảng dự toán chi phí xây dựng 
Cách tính trên đây chỉ mang tính chất ước lượng so với bản kế hoạch đề ra, bởi có rất nhiều yếu tố tác động lên chi phí xây nhà. Vậy nên cần phải có một bảng dự toán chi phí để thống kê, xác định những con số cụ thể là phương án cần thiết khi xây nhà.
 

Xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông 
Về đơn giá xây nhà trọn gói năm 2020 hay tất cả những năm về trước, cơ bản thì sẽ được xác định theo kiểu kiến trúc. Như đã nói ở trên thì chính những đặc điểm về thiết kế, tạo hình của những kiểu kiến trúc này quyết định chi phí xây dựng nhà ở. Và, mỗi kiểu kiến trúc khác nhau sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Cụ thể như sau:
 

 • Đối với nhà được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc hiện đại thì đơn giá xây dựng sẽ là thấp nhất. Câu trả lời cho thắc mắc xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông  cho trường hợp kiến trúc hiện đại là 5 – 5.5 triệu/m2 .
 • Đối với nhà được thiết kế và xây dựng theo phong cách tân cổ điển thì đơn giá xây dựng sẽ cao hơn so với kiến trúc hiện đại. Mức giá nằm trong khoảng 5.5 – 7 triệu.
 • Đối với nhà được thiết kế và xây theo phong cách cổ điển thì đơn giá sẽ cao nhất. Chi phí xây nhà kiểu kiến trúc cổ điển sẽ nằm trong khoảng 7 – 10 triệu/m2 .
 

Quá trình thi công xây nhà trọn gói
 

Có cách nào để trong quá trình xây không phát sinh thêm chi phí nào không?
Điều quan trọng bạn nên làm ngay bây giờ là tự trang bị vốn kiến thức cần có về xây dựng cụ thể là xây nhà trọn gói cho chính bản thân.Thời đại công nghệ 4.0 bạn có thể tìm thông tin để tham khảo trên mạng internet, các trang báo, trên Facebook hay trực tiếp học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè hoặc người thân, những người đã có kinh nghiệm. Nếu có những kiến thức cơ bản, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn các gói xây nhà sao cho phù hợp với khả năng của mình.
 
Nhưng như vậy là chưa đủ, để có chi phí xây nhà trọn gói tiết kiệm nhất, bạn cần có sự so sánh với các vấn đề về nhu cầu sử dụng của gia đình (chẳng hạn có bao nhiêu người ở, thường xuyên có khách đến chơi không) để quyết định độ rộng và diện tích dụng cho hợp lí.

 
Và điều cuối cùng trong khâu chuẩn bị xây nhà là ngân sách của bạn. Hãy cân đối, chỉ dành 80% trong ngân sách là để kí kết hợp đồng xây nhà trọn gói, còn lại 20% là phòng ngừa các chi phí có thể phát sinh trong quá trình thi công.

 

Tính toán chi phí có thể phát sinh và dự trù sẵn trong quá trình thi công
Trong quá trình thi công xây dựng nhà trọn gói, vẫn luôn có những thay đổi nho nhỏ về cấu trúc hay cảnh quan thì sẽ phát sinh thêm những khoản chi phí ngoài dự tính ban đầu vì vậy có các hạng mục ràng buộc rõ ràng trong hợp đồng xây dựng, nhà thầu đã liệt kê tính toán tất cả các khoản cố định bạn cần làm rõ với các nhà thầu những vấn đề sau để có chi phí xây nhà trọng gói tiết kiệm nhất:

 • Chi phí làm các thủ tục cấp phép xây dựng bao nhiêu tiền?
 • Chi phí khảo sát địa chất (nếu cần) và chi phí thiết kế bản vẽ là bao nhiêu tiền?
 • Chi phí làm móng (cọc)?
 • Chi phí tổng xây dựng phần thô hết bao nhiêu tiền?
 • Chi phí tổng cho phần hoàn thiện căn nhà là bao nhiêu tiền?
 • Chi phí mua sắm đồ nội thất, đồ gia dụng, thiết bị điện, điện tử… khi hoàn thành căn nhà là bao nhiêu?
 • Cần dự trù bao nhiêu với diện tích xây và gói xây nhà đã chọn để phòng những trường hợp phát sinh chi phí không mong muốn?

>>Bạn nên xem ngay Báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội MỚI NHẤT 2020
(Báo giá theo m2, cam kết giá tốt nhất hiện nay) 

 
Mô hình nhà sau khi hoàn thiện
 
Trên đây là những chia sẻ và phân tích của chúng tôi về việc xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông để bạn có cách nhìn cụ thể hơn trong việc tính toán chi phí xây nhà sao cho hợp lí nhất.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Thiết kế nhà ở

Xem thêm

Thiết kế biệt thự

Xem thêm

Thiết kế chung cư

Xem thêm

Thiết kế sửa chữa

Xem thêm

Thiết kế nội thất

Xem thêm

Thiết kế văn phòng, nhà hàng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Thái Bình

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hải Phòng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Quảng Ninh

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hưng Yên

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Bắc Ninh

Xem thêm

Sửa nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Hoàn thiện biệt thự

Xem thêm

Hoàn thiện chung cư

Xem thêm

CÔNG TRÌNH ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Đối tác