Xây nhà trọn gói là gì? Các bước của dịch vụ xây nhà trọn gói

Đăng lúc: 2024-01-14 22:04:50

Bạn đang muốn xây một ngôi nhà cho riêng mình nhưng việc tính toán chi phí nguyên vật liệu cần sử dụng khiến bạn gặp khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Vậy xây nhà trọn gói là gì??

 

A- Xây nhà trọn gói


Xây nhà trọn gói là một dịch vụ xây dựng rất được ưa chuộng hiện nay, nó có khá là nhiều ưu điểm nổi bật được ưa chuộng trong thời điểm hiện nay. Lợi ích của xây nhà trọn gói là tiết kiệm được thời gian của khách hàng, chi phí đầu tư cho nguyên vật liệu, nội thất và nhân công cũng được hoạch định sẵn trong bản kê khai trước khi quyết định dự án.

Xây nhà trọn gói là hình thức xây nhà chìa khóa trao tay. Khi bạn có nhu cầu xây nhà, nhà thầu sẽ xây dựng căn nhà của bạn theo một chu trình khép kín: từ lúc tư vấn thiết kế, tư vấn xin phép xây dựng, xây dựng, bàn giao nhà và thậm chí họ làm hoàn công luôn cho bạn.

“Tôi đang có ý định xây nhà riêng. Tôi muốn hỏi hình thức xây nhà trọn gói có ưu, nhược điểm gì. Chất lượng công trình có đảm bảo không. Trong quá trình xây nhà, tôi có phải thuê thêm giám sát thi công hay không?

Các anh chị từng làm nhà có kinh nghiệm thuê nhà trọn gói xin chia sẻ giúp tôi quyết định dễ dàng hơn.” Nếu bạn có cùng thắc mắc như trên hãy tham khảo bài viết này nhé.

 

Xây nhà trọn gói là gì? Kinh nghiệm xây nhà trọn gói có các bước thế nào?
 

B-     Kinh nghiệm xây nhà trọn gói


1.    Về mặt kết cấu và kiến trúc phải thật chi tiết, phải rõ từng quy cách một (qui cách nối thép, mác bê tông, mác gạch, hệ cửa, cao độ từng khu vực một.....).

2. Về chất lượng vật liệu: phải ghi rõ trong phụ lục HD về qui cách, nguồn gốc, mã số.... ví dụ gạch lát 60×60 cm của hãng X, mã hiệu 12345 loại 1, bê tông hãng Y đá 1x2 mác 400, cáp điện hãng Z, bồn cầu màu gì hãng K mã hiệu 6789....

3. Phạm vi công việc: ghi rõ trọn gói là đến đâu. Nhiều nhà thầu chày cối rằng tôi ko lắp lan can, tôi không lắp bếp và thiết bị vệ sinh.... Đừng để nhà thầu thỏa thuận phát sinh bằng miệng, phải có giấy tờ và chốt chi phí trước khi làm.

4.Cuối cùng là nên thuê giám sát, đừng ngại tốn kém khâu này. Giám sát giúp nhà thầu thi công đúng kỹ thuật và kiểm tra vật liệu đầu vào, kiểm tra khối lượng phát sinh (nếu có).

 

Đội ngũ thi công dịch vụ xây nhà trọn gói tại kiến trúc Trường Sinh
 

C- Lưu ý khi xây nhà trọn gói

   
Làm nhà là việc lớn và có những yêu cầu rất cao mà đa số chủ nhà đều không biết được mà chỉ khi làm xong mới nhận biết được những nhược điểm thì mọi việc đã không có cơ hội sửa sai nữa . Để đạt được ngôi nhà ưng ý về chất lượng, công năng sử dụng và hợp phong thủy giúp cho gia chủ thấy thấy thoải mái và tốt cho gia đình thì trước tiên gia chủ cần tìm hiểu đọc để trang bị cho mình một phần kiến thức có thể để hiểu được một phần của yêu cầu về ngôi nhà của mình .

Việc thiết kế thì chắc chắn phải có thiết kế bởi KTS sẽ căn cứ vào nhu cầu sở thích của gia chủ sẽ tư vấn và điều chỉnh để sao cho tốt nhất cho gia chủ và họ sẽ đưa ra những ý tưởng và công năng về bản thiết kế và cho gia chủ xem trên máy tính qua bản vẽ 3D để tiện trao đổi và chủ nhà sẽ hiểu được rất nhiều vấn để mà trước đây gần như không biết gì.


 

Hình thiết kế 3D của một căn nhà cấp 4

Trong bản thiết kế sẽ gần như đầy đủ cho một ngôi nhà nếu bóc tách chi tiết gồm kết cấu sắt thép gạch cát đá, điện nước. Trong thiết kế KTS sẽ chọn cho chủ nhà chi tiết như hướng bàn thờ, hướng bếp hợp phong thủy cũng như công năng phòng khác , phòng ngủ WC sao cho thuận tiện và phù hợp. Cầu thang và giếng trời là một trong những phần của ngôi nhà mà nếu không có thiết kế chắc chắn chủ nhà sẽ không bao giờ làm được việc này tưởng là đơn giản nhưng nó rất quan trọng vì cũng cấp ánh sáng và gió lưu thông cho ngôi nhà phố vốn thường nhỏ về diện tích . Cửa để cung cấp ánh sáng và tỷ lệ cửa cho hợp phong thủy KTS sẽ chọn cho bạn những cung đẹp nhất điều này rất quan trong trong xây nhà . Trong thiết kế KTS sẽ thiết kế theo tiêu chuẩn XDVN bài bản nên bạn hoàn toàn yên tâm về kết cấu và tiêu chuẩn sắt thép xi măng ( thực tế sắt thép còn thừa so với thực tế ) .

Khi làm xong được phần việc này bạn cơ bản đã có được điều mong muốn và tương đối yên tâm . Về việc VLXD cũng như phần hoàn thiện gồm cửa , tủ bếp đồ VS bạn không việc gì phải lo lắng về giá cả cũng như chất lượng vì các cửa hàng VLXD khi bạn hỏi họ đều báo giá cho bạn rõ ràng ( vì họ cũng cạnh tranh để tồn tại nên không sợ đắt đâu ) Sàn gỗ đồ VS VS các hãng lớn đều có Showroom trưng bày mẫu và giá cả họ cũng ghi rõ rồi giá cả cũng như mã hàng . Bạn chỉ cần xem để biết giá còn mẫu mã ngoài tìm hiểu của bạn ra thì cũng rất cần tư vấn của KTS và chủ thầu vì họ hiểu rất rõ những ưu nhược điểm cũng như mẫu mã và lắp ở phòng DT như thế nào cho hợp .
  
Việc cần nhất đối với bạn là chọn chủ thầu nào . Tốt nhất là chọn nhà thầu bạn quen hoặc qua giới thiệu của bạn bè và người quen . Sau đó nên xem một số công trình mà họ đã làm là việc làm khôn ngoan nhất .
>>Xem thêm Dịch vụ ép cừ tại Hà Nội (có chi tiết bảng giá)
Chúc bạn xây được ngôi nhà mong ước. Làm nhà là việc lớn và có những yêu cầu rất cao mà đa số chủ nhà đều không biết được mà chỉ khi làm xong mới nhận biết được những nhược điểm thì mọi việc đã không có cơ hội sửa sai nữa . Để đạt được ngôi nhà ưng ý về chất lượng , công năng sử dụng và hợp phong thủy giúp cho gia chủ thấy thấy thoải mái và tốt cho gia đình thì trước tiên gia chủ cần tìm hiểu đọc để trang bị cho mình một phần kiến thức có thể để hiểu được một phần của yêu cầu về ngôi nhà của mình .

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, chúc bạn xây được một ngôi nhà ưng ý.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ

Thiết kế nhà ở

Xem thêm

Thiết kế biệt thự

Xem thêm

Thiết kế chung cư

Xem thêm

Thiết kế sửa chữa

Xem thêm

Thiết kế nội thất

Xem thêm

Thiết kế văn phòng, nhà hàng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Thái Bình

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hải Phòng

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Quảng Ninh

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Hưng Yên

Xem thêm

Xây nhà trọn gói Bắc Ninh

Xem thêm

Sửa nhà trọn gói

Sửa nhà trọn gói Hà Nội

Xem thêm

Hoàn thiện biệt thự

Xem thêm

Hoàn thiện chung cư

Xem thêm

CÔNG TRÌNH ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Đối tác